Trường THCS Tân Đồng tổ chức giảng dạy 05 nội dung kĩ năng số cho học sinh

Thực hiện Công văn số 288/PGDĐT-THCS của phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố về việc tổ chức giảng dạy 05 nội dung kỹ năng số cho học sinh trung học cơ sở; với mục tiêu nhằm giúp học sinh hiểu và biết cách thao tác, tự mình hoặc giúp đỡ người thân thực hiện được kỹ năng số bản nhằm thúc đẩy mạnh mẽ công cuộc chuyển đổi số trên địa bàn thành phố Đồng Xoài, đồng thời đưa hoạt động của người dân, doanh nghiệp lên môi trường số thông qua phổ cập sử dụng các sản phẩm, dịch vụ số Việt Nam. Trường THCS Tân Đồng đã ban hành Kế hoạch số 93/KH-THCS ngày 22/03/2024 về tổ chức giảng dạy 05 nội dung kỹ năng số cho học sinh trung học cơ sở, đồng thời chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm nghiên cứu tài liệu và triển khai đến học sinh và phụ huynh học sinh của lớp chủ nhiệm.

Sáng ngày 25/03/2024, toàn bộ học sinh trong trường đã được cập nhật những kiến thức và kỹ năng cơ bản về những nội dung trên dưới sự hướng của thầy Nguyễn Xuân Liêm phụ trách công nghệ thông tin của nhà trường, triển khai dưới hình thức toàn trường.

Giáo viên chủ nhiệm hướng dẫn trực tiếp tại các lớp trong tiết dạy, các em được cập nhật và thực hành các thao tác về: sử dụng dịch vụ công trực tuyến, thanh toán không dùng tiền mặt, mua bán trên sàn thương mại điện tử Vỏ sò và Postmart, sử dụng nền tảng số Việt Nam do địa phương lựa chọn, kỹ năng sử dụng phần mềm bảo đảm an toàn thông tin mạng cơ bản, …

Một số hình ảnh về buổi giảng dạy

Thông qua hoạt động này giúp các em hiểu rõ hơn về sự tiện ích của các ứng dụng kĩ thuật số từ đó ứng dụng vào trong đời sống.  Đồng thời các em cũng nắm được các thao tác thực hiện để có thể hỗ trợ các thành viên khác trong gia đình cùng cập nhật nhằm tiến tới mục tiêu phổ cập kĩ năng số cộng đồng.

Nguồn tin - Trường THCS Tân Đồng.