TRƯỜNG THCS TIẾN HƯNG TỔ CHỨC CHƯƠNG TRÌNH NGOẠI KHÓA TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT VỀ AN TOÀN GIAO THÔNG

Sáng ngày 21/10, Trường THCS Tiến Hưng đã phối hợp cùng Công an xã Tiến Hưng tổ chức chương trình ngoại khóa tuyên truyền về pháp luật và trật tự an toàn giao thông cho toàn thể học sinh. Tham dự buổi hoạt động có đồng chí Lê Nghĩa, đại diện Đội Cảnh sát Giao thông Công an thành phố Đồng Xoài; đồng chí Phạm Quang Vân Hùng và đồng chí Trần Trung Hướng từ Công an xã Tiến Hưng. Buổi tuyên truyền thu hút hơn 800 học sinh từ khối 7, 8 và 9 cùng các thầy cô giáo.

Chương trình bắt đầu với các tiết mục văn nghệ sôi động, thu hút sự chú ý của học sinh. Tiếp theo, đồng chí Lê Nghĩa trình bày về tầm quan trọng của việc tuân thủ pháp luật giao thông, nhấn mạnh các quy định cơ bản và biện pháp an toàn khi tham gia giao thông. Ông cũng chia sẻ những tình huống thực tế, giúp học sinh hiểu rõ hơn về nguy hiểm khi vi phạm luật giao thông.

Đồng chí Lê Nghĩa – Cán bộ Đội CSGT, Công an thành phố Đồng Xoài tuyên truyền quy tắc an toàn giao thông

Bên cạnh phần tuyên truyền, chương trình còn tổ chức các hoạt động tương tác như trò chơi và phần hỏi đáp, giúp học sinh kiểm tra kiến thức về an toàn giao thông. Sự tham gia nhiệt tình của các em đã làm không khí buổi ngoại khóa thêm sôi động và vui tươi.

Học sinh hào hứng tham gia trả lời các câu hỏi

Trong năm học 2023-2024, Trường THCS Tiến Hưng vinh dự có 4 học sinh đạt giải Ba quốc gia trong cuộc thi "An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai". Các em sẽ được UBND tỉnh trao bằng khen tại Đền Hùng (Phú Riềng) vào ngày 31/10/2024.

Thầy Nguyễn Văn Thành, Phó trưởng Phòng Giáo dục Trung học trao bằng khen cho các em đạt giải

Chương trình ngoại khóa này không chỉ cung cấp kiến thức về an toàn giao thông mà còn góp phần nâng cao ý thức cộng đồng về việc chấp hành luật giao thông. Trường THCS Tiến Hưng và Công an xã Tiến Hưng kỳ vọng rằng, thông qua hoạt động này, học sinh sẽ hình thành thói quen chấp hành tốt luật giao thông, đảm bảo an toàn cho bản thân và cộng đồng.

Nguồn tin: Trường THCS Tiến Hưng